Tổng hợp những cách làm rèm cửa quận 8 nhanh chóng và ấn tượng

Trong bất cứ không gian sống nào nếu muốn tô điểm thêm phong cách sống tươi mới thì việc sử dụng những chiếc rèm là một chi tiết không thể nào thiếu. Tầm quan trọng những việc trang trí rèm khiến cho mọi người thường quan tâm đến những bí quyết làm rèm cửa quận 8 cũng như nhiều quận khác tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng nhiều hơn.

Để giúp mọi người ai cũng có thể tự tin sở hữu một không gian căn hộ, nhà phố, chung cư, … với dấu ấn riêng, phong cách ấn tượng thì những bí kíp ngay sau đây là điều bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá để lựa chọn những cách làm rèm cửa quận 8 trở nên hoàn hảo hơn nhé.

Cách làm rèm cửa bằng vải nhanh chóng

Với việc sử dụng chất liệu bằng những loại khác nhau theo sở thích, cách làm rèm cửa vải không chỉ tạo nên phong cách độc đáo cho mỗi không gian mà còn thực hiện đơn giản hơn. Chỉ cần sử dụng bằng tay với những thao tác nhỏ, không cần quá nhiều vật liệu cầu kỳ bạn vẫn có thể tự tạo nên những mẫu rèm theo ý thích của mình.

làm rèm cửa quận 8Một số chất liệu vải voan mọi người hoàn toàn có thể tự may

Để có thể tự làm rèm cửa quận 8 bằng vải nhanh chóng mọi người cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như sau: chất liệu vải theo ý thích, những chiếc khăn bông mỏng, đồ thanh treo rèm, móc kẹp, ghim cài áo, kéo, …

Sau bước chuẩn bị đầy đủ hãy tiếp tục thực hiện đo đạc những thông số cụ thể của khu vực cần lắp đặt rèm. Tiếp theo hãy tiến hành thao tác cắt vải theo đúng kích thước đã đo ở trên, cắt đôi tấm vải theo chiều dài như mong muốn. Dùng kim chỉ và tự khâu theo các mép, dùng bàn là phẳng sẽ thu được mẫu rèm như ý. Cuối cùng chỉ cần đặt đầu rèm vào móc và treo thanh rèm lên là bạn đã có một phiên bản rèm handmade theo sở thích.

Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm thủ công

Nếu mong muốn sở hữu một mẫu rèm ấn tượng hơn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm rèm quận 8 từ chất liệu hạt cườm lấp lánh. Chỉ với số lượng hạt cườm vừa đủ sẽ giúp bạn có được phiên bản rèm hạt cườm vô cùng độc đáo.

làm rèm cửa quận 8Học ngay cách làm rèm cửa bằng hạt cườm đơn giản

Chỉ cần thực hiện đúng như những bước ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ thu được phiên bản rèm hạt cườm phù hợp với căn phòng của mình.

Bước 1: Khâu chuẩn bị các loại hạt cườm theo sở thích, cần lựa đúng loại hạt của từng màu, số lượng vừa đủ. Lưu ý nên lựa chọn loại hạt chuyên để làm rèm với độ bền cao, dễ dàng xâu hạt.

Bước 2: Tiến hành thực hiện làm rèm cửa quận 8 với từng khâu cụ thể như sau:
Cần cố định thanh treo dây rèm vào nơi cần treo rèm, một chú ý nhỏ đó là mẫu rèm hạt cườm thường được sử dụng tại những khung cửa sổ nhỏ tại phòng làm việc, góc trang trí, …

Thực hiện khéo léo luồn các hạt vào sợi dây, có thể theo một quy luật nhất định, vừa có thể xâu theo tùy hứng của người làm. Cần nhớ thao tác thắt nút ở cuối sợi dây hạt cườm để chúng đảm bảo không bị rơi ra.

Cần lưu ý về tỉ lệ số lượng dây cần được căn chỉnh đủ độ rộng, dài giữa các dây.

Cách làm rèm cửa bằng giấy thủ công

Thêm một cách làm rèm cửa quận 8 khá đơn giản, dễ dàng tận dụng nguồn giấy dư thừa đó chính là rèm cửa từ chất liệu giấy. Những mẫu rèm cửa handmade được tự làm bằng giấy được coi là một ý tưởng vô cùng độc lạ, mới mẻ đối với mọi người. Ngoài ra sự tận dụng, tiết kiệm chi phí khi làm rèm còn đem lại những lợi ích lớn lao hơn về môi trường sống xanh, tiết kiệm tài nguyên hiện nay đáng để mọi người học tập.

Ngay dưới đây là cách làm rèm bằng giấy mọi người có thể thực hiện theo những bước cơ bản sau. Để làm rèm cửa bằng giấy bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: giấy màu, kim chỉ, keo dán, giấy vở.

rèm cửa quận 8Một số mẫu rèm cửa bằng giấy mọi người có thể tham khảo

Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm rèm cửa quận 8 bằng giấy như giấy màu, kim chỉ, hồ dán, giấy vở, giấy thủ công đủ màu sắc như mong muốn một mẫu rèm hoàn thiện.

Bước 2: Thực hiện đo đạc những kích thích chính xác của vị trí khung cửa muốn treo rèm. Khi thu được kết quả chuẩn cần xác định số dây rèm cần làm cũng như chuẩn bị nguyên liệu làm rèm sao cho vừa đủ, tránh lãng phí nguyên liệu

Bước 3: Tiến hành cắt giấy màu thành những hình dáng khác nhau theo mong muốn, thiết kế đã định sẵn.

Bước 4: Có thể dùng keo dán hoặc băng kính 2 mặt để cố định giấy lên dây rèm, tiếp đó dùng máy may thành 1 đường thẳng ở giữa để tạo hình sao cho phù hợp. Mọi người có thể tham khảo hình trái tim, ngôi sao, mặt trăng, … để thực hiện sẽ thu được mẫu rèm ấn tượng hơn.

Trên đây là những cách làm rèm cửa quận 8 cũng như các quận lân cận khác mà mọi người có thể thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Tùy vào từng độ tuổi, từng không gian mỗi căn phòng mà mọi người có thể lựa chọn được những mẫu rèm, những cách làm rèm sao cho phù hợp nhất để có thể tạo nên những không gian sống đúng như sở thích.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu