Những sai lầm dễ mắc phải khi lắp đặt rèm cửa quận 7

Ngày nay, không chỉ dịch vụ may rèm cửa mà còn có dịch vụ lắp đặt rèm cửa. Rất nhiều người tiêu dùng mua rèm cửa về nhưng do không có kinh nghiệm nên không biết lắp rèm lên khung cửa như thế nào. Do đó, xuất hiện dịch vụ lắp đặt rèm cửa quận 7 tại nhà giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, dù có kinh nghiệm lâu năm thì vẫn nên lưu ý tránh mắc phải lỗi sai. Vậy lỗi sai dễ mắc phải khi lắp đặt rèm cửa là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Một điều đáng quan tâm khi lắp đặt rèm cửa là tiến độ thi công, lắp rèm có nhanh không. Việc lắp rèm thực chất rất nhanh chóng bởi vì trước đó đội ngũ lắp rèm cửa đã từng tiến hành đo và biết nên dùng loại rèm nào, các phụ kiện đi kèm ra sao. Khi lắp rèm chỉ cần gắn thanh treo, lắp rèm vào khuy, treo lên thanh treo lắp vào khung cửa, vậy là xong rồi.

Nhưng khi lắp đặt rèm cửa, cần lắp đặt chắc chắn để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ, lắp đúng vị trí để tạo sự cân đối trong gian phòng. Tránh mắc những lỗi sai như sau:

Vị trí treo rèm không đúng

Khi treo rèm cần xác định vị trí lắp đặt phù hợp, người treo chỉ treo cao hơn khung cửa mà quên đi cấu trúc của ngôi nhà, khiến cho khung rèm ở vị trí thấp hơn rất nhiều với trần nhà. Treo rèm cân đối với khoảng cách giữa trần nhà với cửa tạo cảm giác không gian căn phòng trở lên rộng rãi hơn. Một số căn phòng có không gian nhỏ nên áp dụng điều này khi lắp đặt rèm cửa quận 7.

Bên cạnh đó, các thanh treo rèm cũng cần được lắp đúng vị trí, nếu thanh treo rèm bị lắp lệch với khung cửa sẽ khiến rèm cửa khi treo lên cũng lệch theo. Điều này có thể khắc phục bằng việc tháo ra lắp lại nhưng thời gian lắp rèm lâu hơn.

lắp đặt rèm cửa quận 7Treo rèm đúng vị trí giúp rèm cân đối

Vậy là rút ra kết luận, cần xác định vị trí treo rèm và các vật khác, có thể dùng bút đánh dấu vị trí. Việc đánh dấu giúp cho việc lắp đặt rèm quận 7 chính xác hơn, tránh rèm bị treo lệch lạc.

Rèm không đủ bề ngang

Khi đo đạc nên chú ý tính đến độ nhúng của rèm, nếu quên sẽ dẫn đến việc rèm cửa không đủ bề ngang, không che kín được khung cửa. Điều này rất dễ xảy ra vì thường sẽ nhầm kích thước rèm và cửa là như nhau. Theo như kích thước tiêu chuẩn, một tấm vải may rèm khi căng ra sẽ có số đo chiều ngang gấp 2,5 đến 3 lần chiều ngang khung cửa.

Chọn thanh treo sai

Khi lắp đặt rèm cửa quận 7, đi kèm với rèm cửa là thanh treo rèm, nên chọn thanh treo rèm phù hợp với phong cách thiết kế của rèm. Rèm cửa theo phong cách hiện đại nên chọn thanh treo rèm màu trắng, bạc được làm từ nhôm, sắt. Còn rèm cửa theo phong cách cổ điển, chọn thanh treo trèm bằng gỗ, màu nâu, hoa văn cầu kỳ. Không nên chọn và lắp bừa thanh treo rèm, nếu không sẽ khiến tổng thế căn phòng bị rời rạc. Chọn đúng thanh treo phù hợp với rèm cửa giúp tôn lên sự sang trọng cửa rèm cửa.

lắp đặt rèm cửa quận 7Thanh treo phù hợp giúp tôn lên sự sang trọng của rèm cửa

Kích thước của thanh treo rèm cũng nên được chú ý mỗi khi tiến hành lắp đặt màn cửa quận 7, không nên chọn thanh treo rèm có chiều dài bằng với khung cửa, dẫn đến khi lắp rèm sẽ không vừa. Thanh treo rèm thường có kích thước dài hơn kích thước rèm.

Bị thiếu phụ kiện rèm

Trước khi tiến hành lắp rèm nên kiểm tra xem đã đầy đủ phụ kiện đi kèm hay chưa. Tránh tình trạng đến lúc bắt tay vào lắp rèm mới nhận ra thiếu đồ. Hoặc trong khi lắp đặt rèm cửa quận 7 không tập trung, quên không lắp một chi tiêt nhỏ nào đó, dẫn đến rèm không chắc chắn, những khi trời mưa, gió to và qua một thời gian sử dụng rèm dễ bị rơi, gây nguy hiểm đến mọi người.

Phu-kien-rem

Không vệ sinh rèm và là ủi

Trước khi lắp rèm lên khung cửa, cần vệ sinh rèm cửa sạch sẽ. Rèm cửa sau khi được may hoặc mua về, qua một quá trình vận chuyển thì sẽ bị dính bụi bẩn, cần lấy máy hút bụi chuyên dụng để xử lý. Việc vệ sinh rèm giúp bộ rèm sạch hơn tránh làm bụi bay quanh phòng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của mọi người.

rèm cửa quận 7 tphcmVệ sinh rèm cửa góp phần làm sạch không khí

Tùy vào chất liệu mà một số rèm cửa bằng vải sẽ bị nhăn. Trước khi lắp đặt rèm cửa quận 7 hoặc sau khi lắp, nên dùng bàn ủi hơi nước là lại những nếp nhăn cho phẳng, tránh làm ảnh hưởng đến phom dáng, mỹ quan của rèm.

Lắp đặt không có kinh nghiệm

Mỗi loại rèm cửa tùy vào chất liệu và kiểu dáng mà có cách lắp đặt khác nhau. Do đó cần lắp đúng cách và nên để những thợ lắp đặt có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm lắp đặt. Như vậy sẽ tránh làm rèm bị hư hỏng trong quá trình lắp đặt rèm cửa, đảm bảo khách hàng có một bộ rèm ưng ý.

Hiện nay các cửa hàng lắp đặt rèm cửa có mặt ở nhiều tỉnh thành, giá cả rất phù hợp. Do đó người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ lắp đặt rèm cửa mà không cần lo khoảng cách có xa không. Hy vọng mọi người sẽ tìm được đơn vị lắp đặt rèm cửa quận 7 uy tín để bộ rèm cửa được lắp chính xác, đẹp, cân đối với không gian phòng.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu