Mành Sáo trúc

Mành Sáo trúc còn có tên gọi khác là rèm tre trúc được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tre trúc tự nhiên. Sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại và rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Manh-tre-truc

Công năng của mành là để che nắng, che mưa, ngoài ra còn dùng để trang trí làm đẹp không gian cho ngôi nhà, quán cafe, resort…

Mành tre trúc dùng trang trí

Đây là xu hướng trang trí nhà cửa đang vô cùng thịnh hàng hiện nay. Nhất là những gia đình yêu thích phong cách cổ điển mà vẫn sang trọng thì rất yêu thích sử dụng rèm trúc. Mành sáo trang trí sẽ được sơn, phun hoặc khắc lên bề mặt những họa tiết, hoa văn tinh xảo. Ví dụ như họa tiết phong thủy, hoa cỏ, đường nét theo chủ đề khác nhau.

Mành tre trúc trong nhà

Không như mành sáo trúc ngoài trời, mành trúc treo cửa trong nhà thường được sử dụng để làm đẹp hoặc che nắng nhẹ. Các quán ăn, khách sạn và công trình nhà ở thường rất ưu tiên sử dụng rèm tre trúc. Tác dụng chính của chúng là che phủ trước cửa phòng, ngăn các không gian với nhau.

Mành tre trúc ngoài trời

Loại dùng ngoài trời là mành tre che nắng thường dành cho sân thượng, mái hiên, hành lang thường có phần nan dày và đan khít. Nan có kích cỡ nhỏ khoảng dưới 1cm. Ở giữa chia đều bằng khoảng cách dưới 10 cm. Rèm trúc ngoài trời phải chịu nắng, mưa và các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Để tránh tình trạng bị mốc ẩm hay đứt gãy, nguyên liệu tre phải chọn lựa cẩn thận, gia công tỉ mỉ.

Rem-tre-truc

Công dụng của mành tre trúc

Chỉ cần đầu tư vào một chiếc rèm tre trúc, bạn có thể sử dụng vào các mục đích khác nhau như sau:

  • Che nắng, che mưa, chắn gió tại các không gian chính như ban công, cửa sổ, hiên, hè, sảnh…
  • Giúp ngăn cách các không gian tạo nên sự riêng tư, thanh tịnh cần thiết.
  • Làm tăng tính thẩm mỹ, đem tới vẻ đẹp hoài cổ, trong lành.
  • Dễ dàng sử dụng cho quán cafe, spa, các khu resort hoặc trong chính gia đình.
  • Mành sáo tre còn có tác dụng làm giảm nhiệt độ, điều hòa không khí cho căn phòng của bạn.

Main Menu