Phân loại rèm cửa quận 8 dựa vào đâu

Việc xuất hiện quá nhiều loại rèm trên thị trường với thiết kế, chất liệu khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết lựa chọn loại rèm cửa quận 8 nào phù hợp. Chính vì vậy, các loại rèm này đã được phân loại để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hơn. Vậy việc phân chia dựa vào đâu, chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Các loại rèm cửa đã được phân loại dựa vào chất liệu, kiểu dáng, phong cách thiết kế và không gian sử dụng. Cụ thể như sau:

Phân loại theo chất liệu may rèm

Trên thị trường, các loại vật liệu may rèm cửa có rất nhiều như vải, gỗ, nhôm, nhựa…Do đó, các mẫu rèm cửa quận 8 cũng đa dạng. Việc phân chia theo chất liệu giúp người tiêu dùng phân biệt được sự khác nhau của các loại rèm và chất liệu làm ra chúng.

Chất liệu vải cũng được chia làm nhiều loại, từ vải tự nhiên đến nhân tạo đều đủ cả. Mỗi loại rèm vải lại có công dụng khác và được may bằng kỹ thuật riêng, tạo sự đa dạng về kiểu dáng rèm. Theo sự phát triển của xã hội, kỹ thuật chế tạo vải và cắt may cũng ở một tầm cao mới, chính vì vậy, các loại rèm cửa quận 8 đẹp mắt, nhiều phong cách ra đời.

Bên cạnh rèm vải, rèm gỗ gồm rèm lá gỗ tự nhiên, rèm sáo gỗ, hạt gỗ xâu thành chuỗi. Tất cả đều được chế tác từ gỗ tự nhiên, chất liệu gỗ có nhiều màu, có màu tự nhiên nhưng đa phần là màu nhân tạo, tùy vào sở thích, khách hàng chọn mẫu rèm gỗ phù hợp.

rèm cửa quận 8Rèm cửa từ gỗ đem lại cảm giác sang trọng

Chất liệu nhôm và hợp kim nhôm tạo ra các rèm nhôm. Loại rèm này có giá thành rẻ, độ bền cũng rất cao, tuy nhiên sẽ khó phù hợp với nội thất, phong cách của nhiều không gian.

Ngoài các chất liệu trên còn các chất liệu khác tạo ra rèm cửa quận 8 như nhựa, tre…Rèm nhựa đa phần được chọn lựa sử dụng ở các không gian ngoài trời, bởi vì nó cũng giống rèm nhôm, hòa hợp được với ít phong cách của không gian xung quanh. Còn rèm tre, loại rèm này làm từ những thanh tre tự nhiên. Ngày xưa, hầu như tre xuất hiện mọi nơi quanh chúng ta, nhưng do xã hội phát triển, các công trình mọc lên khắp nơi, chỉ còn một số vùng quê nhỏ và trên núi mới có. Rèm tre đẹp tuy nhiên độ bền không cao như những loại rèm khác.

Phân loại theo kiểu dáng, cấu tạo

Xuất hiện nhiều loại rèm quận 8 như vậy nhưng không phải loại nào cũng có kiểu dáng, cấu tạo như nhau. Chúng được thiết kế theo kích thước của cửa, do đó kiểu dáng đi kèm cũng vậy. Chẳng hạn như rèm vải được thiết kế dạng trơn, xếp ly, con sò, roman…

rèm cửa quận 8Rèm trơn đơn giản nhưng tinh tế

Bên cạnh đó còn có rèm cuốn, rèm cuốn được cấu tạo kéo bằng dây, có loại dùng điều khiển tự động. Các loại rèm cửa quận 8 hoạt động theo cơ chế kéo sang 1 bên trái hoặc phải, kéo sang 2 bên, kéo lên trên và dưới…Nói chung, từ những cấu tạo, kiểu dáng này mà phân chia các loại để người tiêu dùng chọn lựa.

Phân loại theo phong cách thiết kế

Các công trình nhà ở, văn phòng, nhà hàng hiện nay chủ yếu sẽ theo 3 phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Cho nên rèm quận 8 cũng được thiết kế dựa trên 3 phong cách này.

Rèm cửa phong cách hiện đại đa phần là các mẫu đơn giản như một màu, hoa văn đơn giản, hoa văn ca rô hay các đường thẳng, đường ngang… Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mẫu rèm này được sử dụng nhiều nhất.

Rèm cửa phong cách cổ điển được thiết kế dựa trên những đặc điểm về văn hóa, di tích của các nước châu Âu. Từ trước đến nãy, sản phẩm được sáng tạo từ nguồn cảm hứng về phong tục, văn hóa đặc sắc giúp cho chúng ta được hiểu rõ hơn những nét văn hóa đó, sự vất vả, mồ hôi công sức của người xưa, đồng thời hiểu ý nghĩa của các di tích lịch sử, các triều đại xưa.

Phong cách cổ điển và hiện đại đã kết hợp khéo léo tạo ra rèm cửa quận 8 theo phong cách tân cổ điển. Loại rèm này vừa được thiết kế đơn giản hiện đại lại kết hợp thêm những phụ kiện hay được tô điểm thêm hoa văn cổ điển, cận đại, tạo nên mẫu rèm gây ấn tượng đặc biệt cho người tiêu dùng.

rèm cửa quận 8

Phân loại theo không gian sử dụng

Không gian cần sử dụng rèm cửa thật sự nhiều, từ những căn phòng bếp đến phòng ngủ, phòng khách, hay nhà hàng, khách sạn, văn phòng. Và đến những nơi như hội trường, thư viện, lớp học…Mỗi không gian lại có sự khác nhau về cách trang trí, về vị trí để chọn đúng loại rèm cửa quận 8 thích hợp. Do vậy, trên thị trường đã dựa vào không gian cần sử dụng và tính chất của rèm để phân chia ra các loại rèm văn phòng, rèm phòng khách, rèm phòng ngủ, rèm hội trường, rèm khách sạn…

Việc phân loại các mẫu rèm cửa như vậy không chỉ thuận tiện đối với người tiêu dùng mà còn hữu ích cho các đơn vị sản xuất, cung cấp rèm cửa. Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, rất dễ dàng chọn cho bản thân mẫu rèm cửa quận 8 yêu thích một cách nhanh chóng. Các cửa hàng rèm cửa sẽ có cách bảo quản từng loại rèm cửa vì mỗi loại chất liệu sẽ có cách bảo quản khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu