Đặc điểm của rèm lá dọc tphcm

Xã hội phát triển dẫn đến nhiều doanh nghiệp ra đời, doanh nghiệp nào cũng cần có văn phòng làm việc riêng. Do đó việc tìm đồ dùng trang trí cho văn phòng là rất cần thiết, đặc biệt là rèm cửa. Trên thị trường có rất nhiều loại rèm cửa chuyên dùng cho văn phòng, trong đó rèm lá dọc tphcm là một sự lựa chọn hàng đầu. Vậy rèm lá dọc có đặc điểm như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Cấu tạo và chất liệu của rèm lá dọc

Rèm lá dọc là loại rèm được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng bởi thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu. Rèm lá dọc được làm chủ yếu từ chất liệu nhựa pha sợi tổng hợp. Cấu tạo của rèm lá dọc tphcm là các lá rèm có thể quay 180 độ sang trái hoặc sang phải. Với cấu tạo như vậy giúp cho người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng vào phòng theo yêu cầu thích hợp.

Vải rèm lá dọc

Thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên rèm lá dọc đó chính là vải rèm, vải rèm thường dùng may rèm lá dọc là vải có bề mặt được phủ nhựa polyester. Ưu điểm của loại vải này là khả năng cản nắng, cản gió, chống nóng vô cùng cao. Bên cạnh đó, bề mặt của vải có khả năng thoáng khí, chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh, chống thấm nên độ bền cao. Đặc biệt là vải may rèm lá dọc có khả năng chống cháy.

rèm lá dọc tphcmRèm lá dọc có khả năng cản nắng, chống bụi

Thanh treo rèm sáo lá dọc

Một bộ phận đi kèm, không thể thiếu của một bộ rèm lá dọc chính là thanh treo rèm, giúp rèm được treo cố định và hoạt động ổn định. Thanh treo rèm giúp rèm lá dọc hoạt động ổn định là do trong thanh treo rèm có hệ thống bánh xe bằng nhựa, các bánh xe này chạy sang trái phải qua lại rất nhạy.

Khi chọn thanh treo rèm, nên chọn những thanh treo rèm có chất liệu tốt, dày dặn và có độ bền cao. Thanh treo rèm bền cũng góp phần bảo vệ rèm lá dọc tphcm ổn định, không bị rơi xuống ảnh hưởng đến rèm.

Dây kéo rèm

Để có thể điều chỉnh rèm che chắn ánh sáng hoặc đón sáng theo những góc độ thích hợp thì cần có dây kéo để điều chỉnh, dây kéo có hai loại là dây kéo rèm bình thuòng và dây chuỗi liên kết. Loại dây kéo bình thường làm bằng dây dù mịn, dùng để kéo rèm về một bên hoặc hai bên trái, phải, tùy vào nhu cầu của người dùng. Còn dây chuỗi liên kết thường làm bằng những các chuỗi hạt nhỏ, hình tròn hoặc hình cầu liên kết với nhau bằng dây dù, giúp các lá rèm xoay lật, điều chỉnh độ sáng chiếu vào trong phòng.

rèm lá dọc tphcmRèm lá dọc giúp điều chỉnh độ sáng vào phòng

Ngoài các bộ phận trên thì rèm lá dọc tphcm còn có các phụ kiện đi kèm như hộp rèm lá, bát trần, trục rèm, chân đế…Có thể nói rằng những bộ phận này cũng góp phần quan trọng cấu tạo một bộ rèm lá dọc hoàn hảo nhất.

Màu sắc của rèm lá dọc

Về màu sắc, rèm lá dọc thường thiết kế đơn giản là những lá rèm trơn nên một bộ rèm chỉ dùng một màu, tuy nhiên bảng màu rèm rất đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng thông thường các văn phòng sẽ chọn màu sắc nhẹ nhàng như trắng, ghi, xám, be, xanh biển, nâu đất…Rèm lá dọc tphcm mang phong cách hiện đại, sang trọng, giúp không gian văn phòng nhìn gọn gàng, tinh tế hơn.

Các văn phòng của doanh nghiệp hiện nay thường ở những tòa cao ốc, cửa sổ là cửa kính to, ở trên cao ánh nắng chiếu vào rất nhiều khiến nhiệt độ phòng tăng cao. Chính vì vậy các doanh nghiệp lựa chọn dùng rèm lá dọc để lắp cho cửa sổ, che chắn bớt ánh nắng Mặt Trời, điều hòa nhiệt độ văn phòng, giảm điện năng.

Một số lưu ý khi sử dụng rèm lá dọc

Sau một thời gian sử dụng, rèm sáo lá dọc có thể sẽ gặp một số trục trặc như đứt dây kéo, lá rèm bị rụng, mắc kẹt dẫn đến không thể xoay, lật. Những sự cố này có thể là do trong quá trình sử dụng, vận hành rèm không đúng cách dẫn đến các phụ kiện hỏng dần. Nếu gặp các sự cố hoặc rèm bị hỏng, mọi người có thể liên hệ đơn vị bán rèm cho bạn để họ đến xem, sửa chữa và khắc phục.

rèm sáo lá dọcKhi sử dụng rèm lá dọc nên để ý tránh xảy ra trục trặc

Cơ chế hoạt động của rèm lá dọc

Rèm lá dọc tphcm được điều khiển qua hai cách đó là điều khiển thủ công hoặc điều khiển tự động. Với điều khiển thủ công, người dùng có thể kéo dây để xoay các lá rèm, điều chỉnh lá rèm theo chiều hướng, vị trí che nắng mà họ muốn nhưng phải đến cạnh rèm để kéo. Còn điều khiển tự động là lắp các bộ điều khiển như motor, remote, bộ hẹn giờ để điều khiển rèm dễ dàng từ chỗ ngồi, không cần đến kéo dây tận nơi như điều khiển thủ công. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay rất ít các công ty dùng rèm lá dọc điều khiển tự động vì giá thành rất cao.

Những đặc điểm của rèm sáo lá dọc tphcm cho thấy đây là loại rèm phù hợp với không gian văn phòng, tuy nhiên, nó vẫn được dùng để trang trí ở một số hộ gia đình, nhà hàng. Chứng tỏ rằng rèm lá dọc có tính ứng dụng rất cao không kém các loại rèm vải, rèm cuốn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu