Những công đoạn cần thiết để may màn cửa quận Thủ Đức đẹp nhất

Trong ngôi nhà của bạn hay văn phòng, nhà hàng, khách sạn…đều không thể thiếu những chiếc màn cửa xinh xắn. Nhưng có nhiều khi tại cửa hàng may màn cửa quận Thủ Đức và các cửa hàng khác không có sẵn những mẫu màn theo đúng kích thước, nhu cầu bạn cần. Do đó bạn muốn tự may một bộ màn đúng ý mình, nhưng bạn không biết may màn cửa gồm có những công đoạn như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Để may được màn cửa cần trải qua rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn đều cần sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ mới có thể tạo ra những bộ màn cửa đẹp, đúng tiêu chuẩn. Từ công đoạn đầu tiên là đo kích thước cửa đến công đoạn cuối cùng là may màn cửa, hoàn thiện sản phẩm, chỉ tính toán và thực hiện sai một chút là bộ màn cửa đó sẽ hỏng.

Đo kích thước của cửa

Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn may rèm cửa quận Thủ Đức. Bạn sẽ phải đo kích thước chiều cao, chiều rộng của cửa. Từ đó sẽ tính ra được chiều rộng, chiều dài của màn cửa muốn may. Để đo chuẩn xác, nên dùng thước gỗ hoặc thước dây dài.

Việc đo kích thước của cửa là bước quan trọng, không thể thiếu khi may màn cửa. Bởi vì nếu không đo kích thước cửa mà bạn tự ý may một bộ màn có kích thước bất kỳ, khi lắp lên cửa mà không che kín hết cửa, ánh nắng sẽ chiếu vào, trông cửa cũng không đẹp.

may màn cửa quận Thủ ĐứcĐo kích thước của cửa để tính toán kích thước rèm phù hợp

Các cửa hàng may màn cửa quận Thủ Đức cho biết bởi vì mỗi loại màn lại có yêu cầu về kích thước chiều dài và chiều rộng khác nhau, do đó nên chú ý. Đặc biệt là các màn cửa dạng xếp ly, cần chuẩn từng chút một về khoảng cách giữa các lớp xếp ly.

Chọn loại vải để may màn

Tùy thuộc vào không gian bạn muốn lắp màn mà chọn vải có màu sắc, hoa văn phù hợp với phong cách căn phòng. May màn cửa Thủ Đức, màu của màn rất quan trọng. Về màu sắc, bạn chọn gam màu bạn thích nhưng vẫn phải có sự tương đồng với màu tường, hài hòa với đồ vật trang trí xung quanh. Không nên chọn những màu quá lệch tông gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Về họa tiết, ngoài các loại vải trơn thì vải có họa tiết cũng rất nhiều, từ những họa tiết nhỏ đến lớn, cổ điển hay hiện đại, cá tính đều đủ cả. Bạn muốn trang trí căn phòng theo cách gì thì chọn những loại vải có họa tiết phù hợp.

màn cửa quận Thủ ĐứcVải may màn cửa đa dạng về màu sắc và họa tiết

Khi may màn quận Thủ Đức, chất liệu vải cũng quan trọng, mỗi không gian sẽ phù hợp với những loại vải khác nhau. Nếu là may màn cửa sổ, có thể chọn các loại vải lụa, đũi, lanh…Còn màn phòng khách thì nên chọn loại vải chắc chắn, dày dặn như vải cotton, gấm, bố…Những nơi có cửa sổ sát đất cũng thích hợp loại vải voan mỏng hoặc may màn 2 lớp, 1 lớp vải dày kết hợp với 1 lớp vải voan tạo nên sự tinh tế.

Chuẩn bị phụ kiện rèm cửa

Bên cạnh chuẩn bị vải, bạn cũng cần chuẩn bị các phụ kiện cần thiết như các khuy treo màn, thanh treo màn có chiều dài tương ứng với kích thước bạn đã tính toán sau khi đo, dải băng trắng để may ép mí trên của mép vải. Điều này không thể thiếu khi may màn cửa quận Thủ Đức.

Một bộ màn cửa cũng cần những phụ kiện nhỏ như dây vén, núm vén. Thỉnh thoảng khi muốn vén màn lên để vệ sinh, để đón gió hoặc một chút ánh sáng vào phòng, một số loại màn cần có dây và núm vén để buộc gọn lại, ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài những phụ kiện kể trên thì tùy vào loại màn cửa bạn muốn may mà có thêm những phụ kiện đi kèm khác. Đặc biệt là khi may những màn cửa mang phong cách cổ điển, hoàng gia Châu Âu, phụ kiện đi kèm rất nhiều.

May màn cửa

Khi thực hiện công đoạn cuối cùng may màn Thủ Đức, trước tiên bạn cần trải phẳng tấm vải dùng để may màn, nếu vải bị nhăn nên dùng bàn là là phẳng. Trong khi may, nên chú ý may gập mí hai bên màn trước rồi mới may gập mí ở phía trên và phía dưới màn. Khi may, bạn có thể tạo kiểu đơn giản cho màn như tạo đường xếp ly cho tấm vải, tùy thuộc vào độ rộng của màn cửa mà bạn may đường xếp ly nhỏ hoặc rộng.

màn cửa quận Thủ ĐứcMàn cửa xếp ly đơn giản

Sau khi may xong phần chính thì chuyển sang may các phần nhỏ, nếu màn cần phụ kiện trang trí thì may thêm vào. Khi đã hoàn tất việc may rèm cửa quận Thủ Đức, bạn lắp màn vào các khuy móc rồi treo lên thanh treo màn. Nên chú ý phải lắp thanh treo màn thẳng và cân đối với cửa, như vậy khi treo màn lên sẽ không bị lệch.

Vậy là bạn đã biết về các công đoạn trong may màn cửa quận Thủ Đức rồi phải không. Khi may màn cửa hãy cẩn thận trong từng công đoạn dù chỉ đơn giản nhất nhé. Đôi khi, chỉ cần sự tỉ mỉ, khéo léo và cố gắng là bạn đã may được một bộ màn cửa thật đẹp rồi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Main Menu

 1. Chat Zalo
 2. TPHCM: 0909713509
 3. Vũng Tàu: 0933922552
 4. HÀ NỘI: 0988930961
 5. Bình Dương:0978850730